Các vùng da dễ bị lão hóa nhất

Lão hóa da là một quy luật bất biến của thời gian mà không ai có thể thay đổi được, là quá trình tự nhiên hay còn gọi là lão hóa nội tại. Hầu hết mọi người đều trải qua giai đoạn này với những nếp nhăn trên mặt cùng với làn da trở nên mỏng hơn, khô sạm hơn. Tuy nhiên, có một số yếu tố như: môi trường, thói quen, chế độ ăn… làm cho quá trình lão hoá diễn ra sớm hơn, có những vùng da trên cơ thể, dù chưa đến tuổi lão hóa nhưng đã phải hánh chịu rất nhiều dấu hiệu này. Qua bài viết này H Beauty sẽ cung cấp thêm thông tin về các vùng da dễ bị lão hóa nhất.

Vùng da quanh mắt dễ bị lão hóa nhất

Nếp nhăn thường biểu hiện đầu tiên nơi vùng da quanh mắt vốn rất mỏng và dễ bị tổn thương nếu không được quan tâm và chăm sóc cẩn thận. Bên cạnh đó, cũng theo quy luật của tự nhiên, khi đến độ tuổi tiền mãn kinh, đôi mắt cũng sẽ bắt đầu có những thay đổi rõ rệt: Xuất hiện nhiều vết chân chim, tàn nhang và mất dần đi độ săn chắc.

Để không muốn nhìn thấy đôi mắt của mình bỗng nhiên trở nên già nua, nhăn nheo và xấu xí chỉ sau một đêm thức dậy thì cách khắc phục tình trạng lão hóa da vùng mắt sử dụng các loại kem dưỡng có hoạt chất chống oxy hóa và độ pH từ 7,0 – 7,3 để tránh làm cay mắt. Lưu ý không sử dụng sản phẩm có chứa thành phần như hương liệu, phẩm màu hay chất bảo quản để tránh tình trạng gây kích ứng cho vùng da mỏng manh này.

Vùng da dưới cổ dễ bị lão hoá nhất

Trên cơ thể, thì vùng da dưới cổ là vùng da mỏng hơn so với da mặt và chịu tác động trực tiếp của mặt trời, môi trường, là nơi có ít tuyến bã nhất, nên thường bị lão hóa nhanh hơn so với những vùng da khác.

Để chống lão hóa cho vùng da dưới cổ cần sử dụng kem chống nắng cho những vùng da này. Bên cạnh đó, sử dụng kem chống lão hóa là điều cần thiết để ngăn chặn tình trạng lão hóa sớm cho da vùng cổ.

Xem các sản phẩm chống lão hoá da của H Beauty TẠI ĐÂY

Vùng da trên trán dễ bị lão hoá nhất

Vùng trán lại chính là nơi dễ hình thành nhiều nếp nhăn nhất, bởi khi bạn biểu lộ cảm xúc, vùng da này sẽ phải hoạt động liên tục, nên dễ bị giãn cơ, chảy xệ và lão hóa nhanh hơn các vùng da khác trên mặt.

Để ngăn ngừa sớm sự lão hóa, tốt nhất bạn phải chú ý chăm sóc vùng da này nhiều hơn bằng cách sử dụng kem chống lão hóa đều đặn, đồng thời kiềm chế cảm xúc tức giận và nhăn nhó, khó chịu, để hạn chế sự hình thành của các nếp nhăn.

Xem thêm: https://hbeauty.vn/cham-soc-da-toan-than-dung-cach/

Nếu các dấu hiệu lão hoá làn da làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như cuộc sống, bạn có thể nhờ nhân viên của H Beauty tư vấn để có thể lựa chọn một số phương pháp điều trị cải thiện làn da và mang lại sự trẻ trung cho da nhé.

 

 

0901.105.589 Liên hệ ngay (24/7)