Xoá nốt ruồi có để lại sẹo không?

Các vấn đề như bị sẹo thâm, sẹo lõm, sẹo lồi sau xóa mụn ruồi làm cho nhiều người lo lắng mà chưa dám thực hiện. Vậy Xoá nốt ruồi có để lại sẹo không? Giải đáp chính xác sẽ được H Beauty Spa chia sẻ trong bài viết sau, mời các bạn cùng đón đọc nhé!

XOÁ NỐT RUỒI CÓ ĐỂ LẠI SẸO KHÔNG?

Xoá nốt ruồi có để lại sẹo không phụ thuộc vào kích thước và độ sâu của nốt ruồi. Trong vài ngày đầu sau khi xoá nốt ruồi, vết thương sẽ được hồi phục từ từ. Sẹo là một phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với các tổn thương xâm nhập vào các lớp sâu hơn của da, các collagen sẽ được sản xuất để chữa lành vùng da đã được tẩy nốt ruồi.

Collagen là thành phần chính trong các mô liên kết, trong đó có các mô liên kết tại da, chỗ vị trí vết thương, lớp collagen thường dày và đặc hơn những vùng da bình thường. Sau khi xoá nốt ruồi khoảng 2 – 4 tuần, khi các mô lành đã bắt đầu tích tụ, vùng nốt ruồi có thể trông thô ráp, đỏ và cứng trong vòng 1 – 2 tháng sau tẩy, nhưng nó sẽ ít đỏ và phẳng dần theo thời gian và có thể hình thành sẹo lõm.

SẸO SAU KHI XOÁ NỐT RUỒI BAO LÂU THÌ SẼ LÀNH?

Sẹo sau khi xoá nốt ruồi bao lâu thì lành phụ thuộc vào loại thủ thuật xoá nốt ruồi, cụ thể như sau:

Cạo nốt ruồi: Đây là một trong những kỹ thuật xoá nốt ruồi phổ biến nhất, nó có thể khiến cho da hơi đỏ một thời gian, nhưng thường ít khi để lại sẹo.

Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ nốt ruồi: Khi nuốt ruồi đủ lớn, thường có đường kính lớn hơn 8 mm, lớp mỡ bên dưới da cần được cắt để loại bỏ hoàn toàn nốt ruồi. Vùng da sẽ được khâu lại sau khi cắt bỏ.

Xoá nốt ruồi bằng phương pháp laser: Đây được xem là phương pháp hiệu quả hơn với những nốt ruồi nông và không phải lúc nào cũng để lại sẹo.

Xoá nốt ruồi bằng phương pháp sóng radio: Đây chính là phương pháp có khả năng gây sẹo nhất.

Sau khi xoá nốt ruồi, vùng da cần trải qua ba giai đoạn để liền sẹo như sau:

Giai đoạn viêm bắt đầu khoảng 12 giờ sau khi làm thủ thuật và kéo dài trong khoảng 5 ngày.

Giai đoạn tăng sinh diễn ra song song với giai đoạn viêm, thường bắt đầu trong vòng khoảng 24 giờ sau khi loại bỏ nốt ruồi và kéo dài trong khoảng 7 ngày.

Giai đoạn trưởng thành này có thể tiếp tục kéo dài đến một năm sau khi phẫu thuật.

Các bác sĩ thường cắt chỉ trong vòng 1 đến 2 tuần sau phẫu thuật xoá nốt ruồi. Toàn bộ thời gian hồi phục cho phẫu thuật để xoá nốt ruồi thường là khoảng 4 tuần.

0901.10.55.89