Alzheimer là gì? Có nguy hiểm hay là không?

Chất lượng cuộc sống càng ngày được nâng cao hơn, tuổi thọ trung bình ngày càng tăng lên kéo theo đó là sự xuất hiện của các bệnh lý tuổi già nhiều hơn. Bệnh Alzheimer là một trong số đó, là căn bệnh trầm trọng của não bộ, là nguyên nhân gây ra suy giảm trí nhớ, giảm khả năng tư duy, nằm trong bảng xếp hạng những căn bệnh gây tử vong hàng đầu hiện nay. Vậy bệnh Alzheimer là gì?, cách ngăn ngừa bệnh ra sao? Cùng H Beauty đọc bài viết bày để hiểu hơn về bệnh nhé.

 

BỆNH ALZHEIMER LÀ GÌ?

Bệnh Alzheimer là một trong những căn nguyên phổ biến nhất gây chứng giảm trí nhớ , ảnh hưởng nghiêm trọng đến não bộ, khiến người bệnh gặp trở ngại trong sinh hoạt hàng ngày, bệnh đặc trưng bởi sự mất dần các nơron thần kinh và synap trong vỏ não và một số vùng dưới vỏ. Bệnh có xu hướng nặng dần tác động tiêu cực đến khả năng ngôn ngữ và tư duy.

Bệnh mất trí nhớ Alzheimer tiến triển chậm và thường bắt đầu với triệu chứng đãng trí nhẹ thường xuất hiện ở người trên 65 tuổi.

 

Xem sản phẩm viên uống bổ não của H Beauty TẠI ĐÂY

 

CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA BỆNH ALZHEIMER

Giai đoạn 1: Ở giai đoạn này, triệu chứng chưa xuất hiện, không hề có những dấu hiệu bất thường, mọi người sống độc lập và không hề biết mình mắc bệnh.

Giai đoạn 2: Xuất hiện các triệu chứng sớm như hay quên, tuy nhiên, sự suy giảm trí nhớ giai đoạn này lại không ảnh hưởng nhiều đến công việc và đời sống của người bệnh nên thường bị bỏ qua.

Giai đoạn 3: Các triệu chứng bắt đầu xuất hiện rõ ràng hơn ở giai đoạn này như bệnh nhân dễ đi lạc, khó khăn để nhớ những gì mới đọc, khó nhớ tên người mới,…

Giai đoạn 4: Ban đầu, người bệnh gặp rắc rối với những công việc phức tạp, lâu dần, họ bị mất trí nhớ nặng và không thể thực hiện những công việc nhà hàng ngày.

Giai đoạn 5: Thường kéo dài từ nửa năm đến một năm. Lúc này, người bệnh cần được sự trợ giúp rất lớn từ người khác, h bắt đầu quên dần tên của chính mình và những người thân trong gia đình.

Giai đoạn 6: Người bệnh không thể thực hiện được những công việc hàng ngày, kể cả ăn uống và mặc quần áo, họ phụ thuộc hoàn toàn vào người khác, nói năng khó khăn hơn và mất dần các biểu cảm trên gương mặt.

Giai đoạn 7: Đây là giai đoạn cuối cùng và nặng nhất của bệnh Alzheimer, bệnh nhân không nói được nữa và các cơ mặt cứng lại.

Có thể bạn quan tâm: https://hbeauty.vn/dau-nhuc-xuong-khop-thi-phai-lam-sao/

 

CÁCH NGĂN NGỪA BỆNH ALZHEIMER

H Beauty khuyên bạn nên làm những việc như ngủ đủ giấc, mỗi ngày nên uống 1 ly trà xanh, tập thể dục hằng ngày, rèn luyện trí nhớ và ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer hiệu quả.

Để giúp kiểm soát bệnh hiệu quả hơn, bạn cũng cần sử dụng thêm các biện pháp từ thiên nhiên cũng đem lại nhiều tác động tích cực.

 

 

0901.105.589 Liên hệ ngay (24/7)