Giải pháp giúp tăng cường trí nhớ thời hiện đại

Trí nhớ có vai trò rất quan trọng trong đời sống của con người, là điều kiện để con người lưu giữ kỷ niệm, tích lũy kinh nghiệm sống và sử dụng chúng tốt hơn trong mọi hoạt động. Nhưng trí nhớ lại giảm dần theo tuổi, thỉnh thoảng bạn hay quên nơi để chìa khóa, không nhớ sinh nhật của những người quan trọng, quên tên người quen mới… Tuy nhiên, vẫn còn có những biện pháp có thể giúp duy trì và tăng cường trí nhớ nếu biết áp dụng và luyện tập thường xuyên… Việc giữ cho não bộ bận rộn có thể làm chậm quá trình suy giảm trí nhớ, vậy giải pháp giúp tăng cường trị nhớ thời hiện đại là gì? Hãy cùng H Beauty tham khảo những cách dưới đây nhé!

 

Giải pháp giúp tăng cường trị nhớ thời hiện đại bằng việc tập thể dục

Tập thể dục có tác động trực tiếp đến sức khỏe não bộ, đặc biệt là chạy bộ, giúp tăng chức năng ghi nhớ. Luyện tập với mức độ thường xuyên làm giảm nguy cơ suy giảm nhận thức theo tuổi tác và bảo vệ não chống lại sự thoái hóa. Tập thể dục nhịp điệu có thể cải thiện chức năng bộ nhớ ở những người mắc bệnh Alzheimer sớm, đồng thời làm căng và săn chắc da.

Nếu bạn cố gắng nhớ một thứ gì đó cụ thể, một bài thuyết trình chẳng hạn, thì các nghiên cứu lại cho thấy việc đọc kỹ tài liệu, chờ đợi trong vài giờ sau đó luyện lại là phương thức hiệu quả nhất.

Giải pháp giúp tăng cường trị nhớ thời hiện đại bằng việc ăn các loại thực phẩm bổ não

Quả óc chó rất tốt cho việc tăng cường trí nhớ, chất chống ô xy hóa trong quả óc chó giúp làm chậm quá trình suy giảm nhận thức.

Cá cũng là thực phẩm rất tốt cho bộ não của bạn, đặc biệt là cá hồi có nhiều axit béo omega-3, giúp các tế bào não luôn khỏe mạnh và ở trạng thái vui vẻ.

Xem thêm sản phẩm viên uống bổ não của H Beauty TẠI ĐÂY

 

Giải pháp giúp tăng cường trị nhớ thời hiện đại bằng việc tập Yoga

Tập Yoga hoặc ngồi thiền ít nhất 1 lần/tuần sẽ giúp ích cho chức năng não và ngăn ngừa suy giảm nhận thức, giúp bạn hạnh phúc hơn, làm tăng lưu lượng máu, tăng suy nghĩ tích cực về bản thân và giúp bạn tập trung.

 

Giải pháp giúp tăng cường trị nhớ thời hiện đại bằng việc học nhạc hay một ngôn ngữ mới

Âm nhạc thực sự có tác dụng sâu sắc lên tâm trí vì nó chạm tới phần cơ bản của não bộ, bạn có thể học chơi một nhạc cụ không chỉ tác động tới khả năng âm nhạc của bạn mà còn ảnh hưởng tới các khả năng nói và nhìn của bạn.

Nếu bạn không phải người yêu âm nhạc, bạn có thể học một ngôn ngữ mới, đây cũng là cách có tác dụng tích cực tương tự lên não, việc học một ngôn ngữ mới có thể trì hoãn chứng mất trí trong nhiều năm.

Xem thêm: https://hbeauty.vn/Alzheimer-la-gi/

 

0901.105.589 Liên hệ ngay (24/7)