Mụn là gì? Có bao nhiêu loại mụn?

Những vấn đề về da mặt khó có thể tránh khỏi, và mụn là một nỗi ám ảnh chung của rất nhiều người bởi nó khiến gương mặt “mất điểm” trầm trọng, khiến chúng ta mất đi sự tự tin vốn có. Mặc dù đã chăm sóc làn da thật cẩn thận bằng nhiều cách khác nhau, nhưng nhiều người vẫn không ngăn được sự xuất hiện của mụn vì không biết rõ ngọn nguồn vấn đề.

Mụn là gì?

 

Theo các Bác Sĩ da liễu, chỉ khi bạn biết rõ mụn là gì phân biệt các loại mụn, biết chính xác mình đang mắc phải mụn gì thì mới tìm đúng cách xóa sổ được lũ mụn đáng ghét. Cùng H beauty tìm hiểu trong bài viết này để dứt điểm mụn “cứng đầu” nhé!

Vậy Mụn là gì?

Là bệnh lý về da ảnh hưởng đến tuyến dầu của da, biểu hiện của mụn là khối u nhỏ bất thường trên bề mặt da do thay đổi trong tuyến mồ hôi và chân lông.

Mụn xuất hiện khi có quá nhiều chất nhờn tồn tại ở lỗ chân lông bị bít kín – tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, gây viêm nhiễm dẫn đến mụn.

Định nghĩa về mụn

 

Mụn thường mọc chủ yếu ở trên mặt, cổ, lưng, ngực và vai gây mất thẩm mỹ đến ngoại hình bên ngoài. Mặc dù mụn không đe dọa sức khỏe nhưng lại có thể để lại vết thâm và sẹo và mất tính thẫm mỹ cho gương mặt của mình.

Chỉ khi biết rõ có bảo nhiêu loại mụn, và mình đang mắc phải loại mụn nào mới có phương pháp điều trị trực tiếp, an toàn và hiệu quả.

Có 3 loại mụn thường gặp nhất đó là:

Mụn đầu đen:

Mụn đầu đen thuộc một thể của mụn trứng cá là tình trạng những lỗ nang lông bị tắc nằm ở trên da do bụi bẩn, tế bào chết, vi khuẩn và dầu nhờn, khi tiếp xúc với không khí sẽ bị oxy hóa và dần chuyển sang màu đen.

Mụn đầu đen là gì?

Xuất hiện những chấm nhỏ đen chi chít trên mặt, khá cứng, nằm trên bề mặt da và chủ yếu tập trung ở mũi và hai bên má.

Mụn bọc:

Là loại mụn gây nên khi bị viêm khá nặng ở sâu bên tế bào da, loại mụn bọc này sưng to và cứng hơn mụn mủ rất nhiều, thường chứa nhiều mủ ở bên trong và gây đau nhức, dễ để lại sẹo sau khi lành mụn do viêm nhiễm ăn sâu dưới tế bào da.

Mụn bọc là gì?

Mụn mủ

Mụn mủ là kết quả hình thành khi lỗ chân lông bít tắc và gặp tình trạng viêm sẽ gây ra mụn mủ. Những thứ bên trong mụn mủ là mủ trắng hoặc vàng, đầu mụn tương đối to và đau khi chạm vào.  Nếu bạn cố gắng nặn mụn này ra khi nó mới nổi lên thì sẽ gây nên tình trạng mụn mọc lại và sẹo lõm khó điều trị.

Mụn mủ là gì?

Nếu bạn đang bị mụn hãy tìm đến H Beauty tín để được tư vấn và điều trị mụn hiệu quả nhé.

 

0901.105.589 Liên hệ ngay (24/7)